Tháng Chín 22, 2023

Vậy ăn quả nhãn có tốt cho bà bầu không? là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu thắc mắc. Nhãn sẽ mang lại lợi ích và tác hại khi phụ nữ mang thai sử dụng. Sau đây là một số tác dụng của nhãn đối với phụ nữ mang thai nếu sử dụng một lượng vừa đủ:

3.1 Nâng cao sức khỏe cho phụ nữ trong thai kỳ

Phụ nữ mang thai do sự thay đổi các hormone cùng việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi nên thường xuyên mệt mỏi.

Tuy nhiên, nếu ăn nhãn ở liều lượng vừa phải bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo hơn. Trong nhãn chứa đường glucose và sucrose làm tăng năng lượng cho cơ thể. Đồng thời bạn cũng khắc phục được tình trạng mất ngủ khi mang thai khá hiệu quả.

3.2 Giải quyết vấn đề tiêu hóa trong quá trình mang thai

Bà bầu thường gặp vấn đề tiêu hóa nhất là khi thai nhi tăng kích cỡ. Do vậy trong thai kỳ bạn nên chọn thực phẩm giàu chất xơ để ngăn chặn nguy cơ táo bón và mắc bệnh trĩ. Các protein và chất béo trong quả nhãn cũng là một chất dinh dưỡng cơ thể cần để thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

3.3 Giúp loại bỏ giun tự nhiên cho mẹ bầu

Giun là những ký sinh trùng gây hại cho phụ nữ mang thai đặc biệt là sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do vậy, nhãn chính là một vị cứu tinh với acid tartric giúp giải quyết tình trạng giun cho bạn một cách an toàn.

Tham Khảo Thêm:  Vắc xin 5 trong 1 – phòng ngừa đến 5 bệnh chỉ với một mũi tiêm

3.4 Bổ sung vitamin tốt cho cơ thể

Hầu hết các loại trái cây đều cung cấp dinh dưỡng cơ thể cần. Nhãn cũng không ngoại lệ, bạn được bổ sung một lượng vitamin C vừa đủ để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cả mẹ và bé. Đặc biệt là vitamin tự nhiên từ thực phẩm mang lại giá trị tốt hơn so với sử dụng các thực phẩm chức năng.

Mặc dù nhãn có dinh dưỡng dồi dào và mang lại tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai nhưng thực sự quả nhãn có tốt cho bà bầu không còn phụ thuộc vào cách dùng của mỗi người. Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều nhãn bạn sẽ bị bốc hỏa ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nghiêm trọng hơn nữa là xuất hiện máu và gây sảy thai. Do vậy mẹ bầu có thể ăn nhãn nhưng cần đảm bảo trong khoảng 200 – 300 g mỗi ngày và không nên ăn quá nhiều, đặc biệt không nên ăn nhãn trong thời điểm mẹ bầu có dấu hiệu dọa sảy thai.

Để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé, tốt nhất trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần phải duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất. Đồng thời, cần chú ý và hạn chế các thực phẩm không tốt cho sức khỏe, nên khám thai định kỳ và thực hiện theo chế độ dinh dưỡng mà bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Tham Khảo Thêm:  Vì Sao Da Ta Luôn Mềm Mại, Khi Bị Ướt Không Ngấm Nước?