Tháng Chín 23, 2023
Hướng dẫn cách chèn chữ ký vào Word cực đơn giản

Hướng dẫn cách chèn chữ ký vào Word cực đơn giản

Video cách chèn ảnh chữ ký vào word

Trong soạn thảo văn bản thì bạn cần dùng đến tính năng tạo chữ ký để chèn vào trong các văn bản. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng chỉ cần thao tác vài bước cụ thể. Cùng Unica tìm hiểu kỹ hơn cách chèn chữ ký vào word trong bài viết dưới đây bạn nhé!

cach-chen-chu-ky-vao-word

Cách chèn chữ ký vào word

Hướng dẫn cách chèn dòng ký tên trong Word

Việc chèn chữ kỹ sẽ cung cấp cho bạn hoặc ai đó vị trí để ký một tài liệu như hợp đồng, bản thỏa thuận. Nếu bạn đang định in một bản hợp đồng hoặc thêm một dòng chữ ký tên trong Word thì đây chính là cách dễ dàng nhất để bạn thêm chữ ký của bên đối tác vào tài liệu của mình.

Bước 1: Để chèn chữ ký trong word của bạn, hãy chọn vào Insert, chọn nút Signature Line nằm ở góc phía trên bên phải cửa sổ Word. Biểu tượng này thường có ở trong nhóm Text của thanh công cụ.

cach-chen-chu-ky-trong-word-1

Chọn signarture line

Bước 2: Khi hộp tùy chọn Signature Setup xuất hiện, hãy điền thông tin chi tiết về chữ ký của bạn. Việc chèn chữ ký vào trong Word thường bao gồm: tên, chức danh và địa chỉ email của người ký. Có thể là bạn hoặc chính sếp của bạn.

cach-chen-chu-ky-trong-word-2

Lựa chọn tùy chỉnh

Bước 3: Bạn cũng có thể cung cấp hướng dẫn cho người ký ở trong mục Instructions to the signer. Khi bạn đã hoàn tất mọi thứ, hãy nhấp vào nút OK để chèn chữ ký vào trong Word.

Khi đã xác nhận các tùy chọn chữ ký của mình, một dòng chữ ký sẽ được chèn với dấu chéo và một dòng để biểu thị vị trí ký tên.

Tham Khảo Thêm:  Khí hậu Bắc Mĩ chiếm diện tích lớn nhất khu vực nào? - Hoc24

Lúc này bạn có thể đặt nó vào một vị trí thích hợp trong tài liệu Word của bạn. Sau đó, tài liệu này có thể được ký tại vị trí này sau khi in ấn hoặc nếu bạn lưu tài liệu Word của mình ở định dạng tệp DOCX, bạn có thể tạo chữ ký điện tử cho các tài liệu của mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn ICON vào Word chi tiết nhất

cach-chen-chu-ky-trong-word-3

Chọn định dạng tệp

Cách chèn chữ ký vào Word dạng viết tay

Nếu bạn muốn sử dụng chữ ký viết tay của mình, bạn có thể chụp ảnh hoặc quét một bản sao rồi đăng tải lên máy tính của bạn. Sau đó, bạn chèn ảnh chữ ký của mình vào tài liệu Word.

Cách scan chữ ký vào file Word cũng rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách lấy chữ ký từ ảnh được chụp bằng chiếc điện thoại sau đây.

Bước 1: Vào tab Insert, và chọn nút Pictures để chèn ảnh vào tài liệu của bạn theo cách thủ công. Ngoài ra, hãy nhấp đúp vào dòng chữ ký của bạn và chọn mục Select Image… để chèn nó vào dòng chữ ký của bạn.

cach-chen-chu-ky-trong-word-viet-tay-1

Chọn mục select image

Bước 2: Trong hộp menu Insert Pictures, hãy nhấp chuột vào From a File và lựa chọn tệp hình ảnh bạn chụp chữ ký của mình bằng điện thoại và tiến hành chuyển nó qua máy tính. Tiếp theo nhấp vào Sign để đặt hình ảnh vào dòng chữ ký của bạn.

cach-chen-chu-ky-trong-word-viet-tay-2

Đặt hình ảnh vào dòng chữ ký

Sau khi được chèn chữ ký vào file word, tệp hình ảnh chứa chữ ký của bạn sẽ được chèn ở phía trên dòng chữ ký của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Chuyên gia nói về lợi ích của việc đi bộ buổi sáng và tối

Hướng dẫn tạo chữ ký điện tử trong Word 2010

Để tạo chữ ký điện tử vào tài liệu Word, bạn cần phải chèn một dòng chữ ký trước với các bước hướng dẫn ở trên.

Bạn sẽ cần cài đặt chứng chỉ bảo mật cho chữ ký của mình. Nếu bạn chưa có, Word sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn mua một tài khoản từ đối tác của Microsoft hay không.

Đặc biệt bạn có thể tạo chứng chỉ kỹ thuật số của riêng mình bằng công cụ Selfcert, có trong thư mục cài đặt Microsoft Office của bạn.

Bước 1: Đầu tiên tìm đến Selfcert.exe trong thư mục cài đặt Office của bạn và nhấp đúp vào nó để mở.

Đường dẫn bạn có thể dựa vào đó để tìm: C:Program Files (x86)Microsoft OfficerootOffice16SELFCERT.EXE

cach-chen-chu-ky-trong-word-2010 -1

Mở thư mục

Bước 2: Trong công cụ Selfcert, hãy nhập tên cho chứng chỉ bảo mật của bạn trong hộp Your certificate’s name và nhấp vào OK để tạo.

cach-chen-chu-ky-trong-word-2010 -2

Chọn ok

Bước 3: Khi hoàn thành cài đặt chứng chỉ kỹ thuật số, hãy quay lại tài liệu Word và bấm đúp vào dòng chữ ký tên trong Word của bạn.

Bước 4: Trong hộp Sign xuất hiện, hãy nhập tên của bạn hoặc nhấp vào mục Select Images… để chèn chữ ký viết tay của bạn.

cach-chen-chu-ky-trong-word-2010 -3

Nhập tên

Bước 5: Nhấp chọn vào Sign để chèn chữ ký vào Word theo dạng chữ ký điện tử.

Sau khi đã tiến hành chèn chữ ký điện tử xong, Word sẽ xác nhận rằng chữ ký đã được thêm vào.

Tham Khảo Thêm:  30+ Cấu trúc viết lại câu thường dùng nhất và bài tập có đáp án

Nếu bạn chỉnh sửa tài liệu sau khi ký, chữ ký điện tử sẽ không hợp lệ và bạn cần phải thực hiện ký lại.

cach-chen-chu-ky-trong-word-2010 -4

Chọn vào sign

Cách chèn chữ ký vào trong Word tái sử dụng nhiều lần

Nếu muốn dùng các thông tin như chức danh công việc, số điện thoại hoặc địa chỉ email là một phần của chữ ký, bạn hãy lưu nó cùng với hình ảnh dưới dạng văn bản tự động.

Bước 1: Đầu tiện nhập văn bản bạn muốn bên dưới hình ảnh được chèn.

Bước 2: Nhấn chọn hình ảnh và văn bản đã nhập.

Bước 3: Bấm vào mục Insert > Chọn Quick Parts.

cach-chen-chu-ky-trong-word-tai-su-dung-nhieu-lan

Chọn vào quick parts

Bước 4: Nhấp mục Save Selection to Quick Part Gallery trong menu xổ xuống. Lúc này hộp thoại Create New Building Block sẽ xuất hiện sau đó.

Bước 5: Tại mục Name, bạn hãy nhập tên cho khối chữ ký của bạn. Trong Gallery, chọn vào AutoText. Bấm nút OK sau khi đã hoàn tất.

cach-chen-chu-ky-trong-word-tai-su-dung-nhieu-lan-1

Bấm nút ok

Nếu bạn muốn sử dụng lại chữ ký này, hãy đặt con trỏ chèn vào nơi bạn muốn chèn khối chữ ký. Bấm vào nút Insert > Quick Parts > Chọn AutoText, và sau đó nhấp vào tên khối chữ ký bạn đã tạo trước đó.

>> Xem thêm: Cách tạo đường link trong Word, Excel, PowerPoint cực đơn giản

Tổng kết

Qua bài viết này chúng tôi đã bật mí cho các bạn cách scan chữ ký vào word dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hy vọng các bạn sẽ tự thao tác và rèn luyện thêm kỹ năng tin học văn phòng của mình thông qua khóa học word trên Unica.

Tags: Word