Tháng Chín 22, 2023

Facebook là cộng đồng mạng xã hội có quy mô lớn nhất nhì hiện nay, mang đến nhiều tiện ích cho con người. Hiện nay, Facebook trở nên phổ biến, có sự phát triển rầm rộ và được phần lớn người tiêu dùng sử dụng. Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi đang được nhiều người quan tâm khi không muốn người khác thấy bài đăng ảnh bìa của mình.

Tìm hiểu chung về “Để ảnh bìa chỉ mình tôi”

Trước khi tham khảo cách để ảnh bìa riêng tư chỉ mình tôi, bạn cần tìm hiểu và nắm được những thông tin có liên quan đến vấn đề này để khi thực hiện sẽ tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Để ảnh bìa chỉ mình tôi là gì?

Để ảnh bìa ở chế độ mình tôi là một tính năng đặc biệt của Facebook dành cho người dùng. Khi sử dụng tính năng này, ảnh bìa trên trang cá nhân của bạn sẽ không còn xuất hiện trong bản tin của những người khác.

Điều này đồng nghĩa với việc những người bạn, người thân,… cụ thể là bạn bè trên Facebook sẽ không thể tương tác (like, comment, share) tấm ảnh bìa của bạn.

Bên cạnh đó, ảnh bìa chỉ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn ở chế độ riêng tư chỉ mình tôi, không có bất kỳ một tài khoản Facebook nào có thể thấy được bài đăng ảnh đại diện của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Bản vẽ nhà là bản vẽ gì?

Khi nào cần đặt chế độ ảnh bìa chỉ mình tôi?

Tính năng này của Facebook ra đời nhằm đảm bảo quyền riêng tư và giúp người chơi có những khoảng thời gian thú vị nhất khi tham gia vào trang mạng xã hội này.

Khi bạn cảm thấy cần có quyền riêng tư, không muốn người khác like, comment vào ảnh bìa của mình có thể sử sử dụng tính năng tiện ích này của Facebook.

Thông thường, những người sống kín tiếng, không muốn nhiều người chú ý đến tài khoản Facebook của mình rất yêu thích và thường sử dụng cách để ảnh bìa chỉ mình tôi. Tuy nhiên, đối với những người mới, chưa có kinh nghiệm sử dụng chế độ riêng tư này sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện. Cùng theo dõi phần bài viết sau để nắm được những thao tác thực hiện đơn giản trong vài giây nhé!

Để ảnh bìa chỉ mình tôi là gì?

Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trong vài giây

Hiện nay, laptop và điện thoại là hai thiết bị phổ biến được dùng để truy cập vào cộng đồng mạng xã hội Facebook. Vì đây là hai thiết bị có đặc điểm cấu tạo, thao tác sử dụng riêng biệt nên trong cách đặt ảnh bìa chỉ mình tôi cần thực hiện những bước khác nhau.

Cách đặt ảnh bìa chỉ mình tôi trên điện thoại

Những bước thực hiện chế độ riêng tư đối với ảnh bìa trên chiếc điện thoại thân yêu của bạn bao gồm:

  • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân tài khoản Facebook của bạn.
  • Bước 2: Nhấn chọn vào nút “Thêm ảnh bìa” hoặc nhấn vào nút “Máy ảnh” để đổi ảnh bìa mới.
Tham Khảo Thêm:  Các cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word và Excel

Tạo ảnh bìa mới

  • Bước 3: Nhấn vào nút “Tải ảnh lên” và lựa chọn hình ảnh mà bạn yêu thích.
  • Bước 4: Kích vào ảnh bạn muốn sử dụng để làm ảnh bìa sau đó nhấn vào “xong”.
  • Bước 5: Bạn có thể di chuyển ảnh bìa theo ý thích của mình và nhấn chọn “Lưu”.
  • Bước 6: Quay trở lại giao diện của trang cá nhân và kéo đến bài đăng ảnh bìa. Bạn nhấn vào dấu 3 chấm bên góc phải của bài viết và chọn “Ẩn khỏi trang cá nhân”.
  • Bước 7: Xác nhận bằng cách nhấn vào nút “Ẩn”.

Ẩn ảnh bìa khỏi Facebook

Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên máy tính

Tương tự như cách thực hiện trên điện thoại, đặt ảnh bìa chỉ mình tôi trên máy tính khá đơn giản và nhanh chóng bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân và tải ảnh mình muốn làm ảnh bìa.
  • Bước 2: Sau khi đã chỉnh sửa và lưu ảnh, bạn đến bài đăng ảnh bìa trên tường Facebook của mình.
  • Bước 3: Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bài viết, chọn mục “Ẩn khỏi trang cá nhân”.

Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên máy tính

Như vậy, về cơ bản, những thao tác để đặt ảnh bìa ở chế độ riêng tư giữa hai thiết bị này có sự tương đồng với nhau. Sau khi thực hiện, bài đăng về việc bạn thay đổi ảnh bìa sẽ không còn xuất hiện ở bất kỳ bản tin nào nữa.

Tham Khảo Thêm:  Công thức tơ visco – Ứng dụng của tơ visco

Kết luận

Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi đã được giới thiệu chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân để có quá trình giải trí vui vẻ, thú vị trên Facebook.