Chậm kinh 4 ngày có thai không và đi siêu âm được chưa?

0
378
Chậm kinh 4 ngày có thai không và đi siêu âm được chưa

Chậm kinh là một trong số những dấu hiệu phụ khoa chị em phụ nữ cần đặc biệt lưu ý. Bởi lúc này, các bạn có thể đang mang thai sớm. Thêm vào đó, vấn đề chậm kinh luôn là chủ đề được rất nhiều chị em tìm hiểu và quan tâm. Vậy chậm kinh 4 ngày có thai không và đi siêu âm được chưa? Nếu bạn cũng đang băn khoăn và muốn tìm câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Chậm kinh 4 ngày có thai không?

Chậm kinh 4 ngày là một điều thật sự đáng để bạn chú ý, nếu bạn là một cô gái vốn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Sau khi quan hệ, nếu trứng được thụ tinh, chắc chắn chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ trở nên “bất thường”.

Bác sĩ phụ khoa Hà Thị Huệ cho biết, trong thời gian chậm kinh 4 ngày, nếu chị em gặp phải tình trạng tức ngực, đau bụng râm ran, mệt mỏi… Thì khả năng bạn đang mang thai là rất cao.

Lúc này, đừng hoang mang hay quá lo lắng, bạn nên giữ gìn sức khỏe, lắng nghe cơ thể nhiều hơn. Đặc biệt, hãy kiên nhẫn đợi thêm một vài ngày sau đó. Nếu quá 7 – 10 ngày, mà chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện, bạn có thể dùng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế uy tín, để xét nghiệm bạn có đang mang thai hay không.

Chậm kinh 4 ngày thử que có chính xác không?

Theo bác sĩ phụ khoa Hà Thị Huệ, sau khi quan hệ không dùng biện pháp an toàn, tinh trùng sẽ dễ gặp trứng và xảy ra hiện tượng thụ tinh. Khi trứng được thụ tinh thành công, trong 6 – 12 ngày, trứng sẽ di chuyển đến tử cung để làm tổ, sau đó phát triển thành phôi thai.

Bởi vậy, thử que sau khi quan hệ khoảng 7 – 12 ngày hoặc sau khi chậm kinh 4 – 5 ngày có thể có kết quả. Để chắc chắn hơn, bạn nên đợi một thời gian nữa. Các bác sĩ cũng khuyên chị em nên thử thai vào buổi sáng và thử bằng nước tiểu đầu tiên trong ngày. Vì nước tiểu lúc này rất đậm đặc và có nồng độ hCG cao.

Nếu để chắc chắn hơn, các bạn nên đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm beta hCG, kết quả nhận được sẽ nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch

Nếu chị em bị chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch, thì tức là các bạn không hề có thai. Ngoại trừ trường hợp que thử thai đó không đúng chất lượng hoặc do bạn thử không đúng cách.

Chị em cũng nên chú ý, chậm kinh 4 ngày có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Ví dụ như bị rối loạn nội tiết tố, do stress quá nhiều, hay thói quen sinh hoạt không khoa học… Vì vậy, đừng có lo lắng nhé!

Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn hơn về việc mình có đang mang thai hay không, các bạn có thể thử thêm một que khác. Nếu thử que vẫn 1 vạch thì chắc chắn không có thai. Còn nếu lên thêm vạch thì chị em nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa sản để được thăm khám và kiểm tra. Việc xét nghiệm máu beta hCG sẽ mang nhiều ưu điểm hơn que thử thai.

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Trong trường hợp chậm kinh 4 ngày, thử que lên 2 vạch đậm, xác suất bạn mang thai là cực kỳ cao. Nếu bạn gặp những dấu hiệu như cơ thể mệt mỏi, căng tức ngực, đi tiểu nhiều lần, đau lưng… Chắc chắn bạn đã mang thai.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. Thì có thể bạn cũng đã mang thai. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do:

  • Khi bạn thử thai, nếu nội tiết tố trong cơ thể chưa thay đổi rõ rệt và bào thai còn quá nhỏ. Thì kết quả cho ra sẽ thường 1 vạch đậm, 1 vạch nhạt.
  • Nguyên nhân thứ hai có thể do, que thử thai của bạn không đảm bảo chất lượng. Hoặc bạn đang sử dụng que thử thai không đúng cách, không làm theo hướng dẫn sẽ không cho kết quả rõ ràng.
  • Bạn thử thai quá sớm hoặc thời điểm đó chưa thích hợp để thử. Các bác sĩ phụ khoa khuyên chị em, nên thử thai bằng que khi bạn chậm kinh sau 7 ngày. Lúc này sẽ cho ra kết quả chính xác hơn. Bởi vậy, đừng quá nôn nóng nhé!

Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa?

Siêu âm là một trong những phương pháp, quan sát thai nhi trong dạ con phổ biến nhất hiện nay.  Thời gian đi siêu âm cũng rất quan trọng, chúng sẽ quyết định kết quả siêu âm có rõ nét hay không.

Vậy chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa? Trên thực tế, để trả lời câu hỏi này còn phụ thuộc vào biện pháp siêu âm mà bạn lựa chọn. Có hai cách siêu âm được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là:

  • Siêu âm đầu dò

Phương pháp này sẽ phù hợp với những chị em mang thai trong thời kỳ đầu. Theo đó, siêu âm đầu dò sẽ giúp các bạn quan sát được thời kỳ mang thai, khoảng 17 ngày sau đó khi thụ tinh. Tức là sau khoảng 7 ngày bị chậm kinh.

  • Siêu âm khu vực bụng

Siêu âm khu vực bụng mang lại kết quả cao, là khoảng 6 tuần sau khi thụ thai thành công. Tương đương khoảng 3 – 4 tuần. Phương pháp này sẽ chẩn đoán khả năng mang thai ở nữ giới muộn hơn so với phương pháp siêu âm đầu dò.

Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt, chị em bị chậm kinh 7 – 10 ngày vẫn có thể nhìn thấy thời kỳ mang thai của mình. Tuy nhiên, trường hợp này là không nhiều.

Vậy kết luận lại, chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa? Chắc chắn là chưa thể bạn nhé! Các chuyên gia chuyên khoa Sản cũng cho biết, thời gian chậm kinh càng dài thì kết quả siêu âm sẽ càng chính xác hơn.

Chậm kinh 4 ngày siêu âm thấy thai chưa?

Để trả lời cho vấn đề này, Theo bác sĩ phụ khoa Hà Thị Huệ cho biết, sau khi quan hệ nếu thụ thai  và có nội tiết tốt. Xét nghiệm nước tiểu có thể thấy 2 vạch, thông qua nước tiểu đầu tiên trong ngày. Muộn hơn sẽ rơi vào khoảng 10 – 14 sau.

Thông thường, chậm kinh từ 1 – 2 tuần thì siêu âm mới thấy được thai trong buồng tử cung. Nếu mới chậm kinh 4 ngày, đi siêu âm chưa thấy thai là điều vô cùng bình thường. Nếu cơ thể bạn cảm thấy mệt nhiều, đau đầu, nôn nao, thi thoảng đau thắt lưng và âm đạo ra dịch vàng không mùi,… Chắc chắn bạn đang mang thai em bé rồi.

Nếu bạn chậm kinh 4 ngày đi siêu âm chưa thấy thai, hãy về nhà theo dõi thêm. Một tuần sau tái khám lại, có thể thai đã vào trong buồng tử cung. Nhưng trong thời gian theo dõi tại nhà, nếu chẳng may bị ra máu bất thường hoặc đau bụng dưới dữ dội. Hãy mau chóng đi kiểm tra để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bào thai.

Chậm kinh 4 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Các chuyên gia Sản phụ khoa cho biết, chậm kinh 4 ngày thai chưa thể vào tử cung. Bắt đầu từ ngày thứ 9 sau khi chậm kinh, các mẹ mới có thể xác định thai nhi đã vào tử cung hay chưa. Đặc biệt lúc này, các mẹ đã có thể xác định được luôn, vị trí của túi thai trong tử cung của bạn.

Thông qua phương pháp siêu âm đầu dò, các bạn sẽ nhìn thấy túi thai có hình dạng vòng tia sáng xung quanh. Bên trong là màu đen, là các echo đồng nhất. Kích thước trung bình của túi thai lúc này khoảng 5 – 6 mm.

Khi kết quả siêu âm đầu dò âm đạo cho ra hình ảnh một túi thai, bên trong là các yolksac (+). Các bác sĩ sẽ chắc chắn bào thai đã hoàn toàn vào trong buồng tử cung của người mẹ. Các mẹ từ đây có thể yên tâm, đứa con của mình đã an toàn và sẽ phát triển tốt.

Chậm kinh 4 ngày và một số dấu hiệu cần lưu ý

+ Chậm kinh 4 ngày ra nhiều khí hư

Chậm kinh trên thực tế, là một trong dấu hiệu rõ rệt cảnh báo bạn đang mang thai. Nhất là khi, bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, chưa từng bị rối loạn, huyết kinh bình thường. Ngoài ra, nếu bạn quan hệ tình dục trước đó, không lâu sau bị chậm kinh thì rất có thể bạn đã mang thai.

Tuy nhiên, chậm kinh 4 ngày , thậm chí 2 – 3 tháng có thể là do bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt, áp lực tâm lý hoặc thói quen sinh hoạt… Hoặc bạn có thể đang mắc phải một số căn bệnh như tắc vòi trứng, lộ tuyến cổ tử cung…

Trong trường hợp, bạn chậm kinh 4 ngày ra nhiều khí hư, bạn có thể mua que thử thai về để thử và xem kết quả. Nhưng thông thường, khí hư ra nhiều nếu đi kèm với một số triệu chứng như ngứa, khó chịu vùng âm đạo. Nhất là sau khi quan hệ, khả năng cao bạn đã bị nhiễm bệnh phụ khoa và không phải mang thai. Tốt nhất, hãy tới các cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và chẩn đoán cụ thể.

+ Chậm kinh 4 ngày và đau lưng

Chậm kinh và bị đau lưng, có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai. Nếu thử thai thấy 1 vạch, hãy đi xét nghiệm hoặc siêu âm để có kết quả chính xác nhất. Vì lúc này, túi thai chưa di chuyển vào tử cung của bạn.

Nếu đi siêu âm ra kết quả âm tính, thì chậm kinh và đau lưng có thể do nội tiết tố của bạn đang thay đổi. Cũng có thể do bạn đang tăng cân, bị ảnh hưởng tâm lý hoặc mắc một số bệnh phụ khoa… Nếu bạn gặp phải những hiện tượng này, đừng chủ quan và hãy đi khám ngay khi có thể nhé!

+ Chậm kinh 4 ngày buồn nôn

Chậm kinh 4 ngày buồn nôn có thể là dấu hiệu mang thai thứ ba, hay còn được gọi là nghén. Nếu bạn chậm kinh và thường xuyên buồn nôn, nôn khan thì chắc hẳn bạn đã có bầu rồi. Hãy mua que thử thai để kiểm tra kết quả, bạn có đang mang thai hay không.

Nếu không phải mang thai ( khi que thử hiển thị 1 vạch ). Lúc này, giống như trường hợp chậm kinh 4 ngày và đau lưng, có thể bạn đang gặp một số vấn đề căng thẳng, nội tiết tố thay đổi… Hoặc có thể do, bạn vừa ăn phải thực phẩm không hợp với cơ thể, mắc phải một số bệnh lý về dạ dày, đường ruột … Hãy nhanh chóng đi kiểm tra, để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Vậy là những vấn đề xoay quanh câu chuyện chậm kinh 4 ngày của chị em, đã được giải đáp vô cùng cụ thể và chi tiết trong bài viết này rồi. Chậm kinh là một hiện tượng rất thường gặp ở nữ giới. Vì vậy, chị em không nên chủ quan và hãy lắng nghe cơ thể nhiều hơn nhé!

Chia sẻ
Hồng Anh tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền với chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối...., Trên 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe nói chung và sức khỏe mẹ bầu nói riêng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây