Tháng Chín 22, 2023

Vaccine chủng ngừa bệnh uốn ván đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế nên các mẹ bầu có thể đến trạm y tế địa phương để được tiêm miễn phí vaccine này. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi, cập nhật lịch tiêm chủng tại địa phương để đăng ký đúng ngày và đầy đủ.

Nếu muốn chủ động hơn trong việc tiêm ngừa uốn ván, bạn có thể lựa chọn các cơ sở y tế có dịch vụ tiêm phòng cho phụ nữ mang thai để được thăm khám, sàng lọc và tiêm vaccine đầy đủ theo lịch trình. Việc tiêm ngừa uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại vaccine mà bạn lựa chọn (đơn lẻ hay phối hợp với các vaccine phòng bệnh khác dành cho phụ nữ mang thai) cùng với cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng. Sau đây là một số địa chỉ tiêm chủng uốn ván tại TP.HCM và chi phí cho từng loại vaccine để bạn có thể tham khảo:

  • Viện Pasteur TP.HCM – Số 167 Pasteur, phường 8, quận 3. Tại đây, vaccine VAT phòng ngừa uốn ván có giá là 95.000 đồng. Các vaccine tổ hợp phòng bệnh uốn ván cùng các bệnh khác cho phụ nữ mang thai có chi phí dao động từ 412.000 – 915.000 đồng.
  • Trung tâm tiêm chủng VNVC TP.HCM – Số 184 Lê Đại Hành, phường 15, quận 11. Mức giá cho vaccine VAT phòng uốn ván là 115.000 đồng. Các vaccine tổ hợp khác giúp phòng ngừa uốn ván kèm theo nhiều bệnh khác cho thai phụ có giá dao động khoảng 684.000 đồng.
  • Bệnh viện Hùng Vương – Số 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM. Chi phí cho vaccine uốn ván hấp phụ để phòng bệnh uốn ván cho sản phụ là 11.684 đồng/ ống. Vaccine Infanrix Hexa 0,5ml phòng ngừa 6 bệnh (gồm ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, viêm gan siêu vi B, viêm màng não mủ do Hib) có giá 748.063 đồng/ hộp.
Tham Khảo Thêm:  Uống coca có tốt không? Tác hại khi uống coca thường xuyên

Lưu ý khi tiêm chủng ngừa uốn ván cho bà bầu

Đến đây, hẳn là các chị em bầu bí không còn thắc mắc tiêm uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu, ở đâu tốt?”. Vậy, khi tiêm chủng ngừa uốn ván, các mẹ bầu cần lưu ý gì?

Theo các chuyên gia sức khỏe, để đảm bảo an toàn khi tiêm ngừa phòng bệnh uốn ván, phụ nữ mang thai cần đến cơ sơ y tế để thăm khám sàng lọc trước tiêm và tuân thủ đúng phác đồ tiêm của loại vaccine được sử dụng.

Sau khi tiêm ngừa uốn ván, các mẹ bầu có thể trải qua một số phản ứng phụ không mong muốn như sau khi tiêm bất kỳ loại vaccine nào khác, thường là sốt nhẹ, sưng đau hoặc dị ứng tại vị trí tiêm. Đó đều là những phản ứng bình thường của cơ thể và không quá nghiêm trọng nên các mẹ không nên lo lắng nhiều. Các biểu hiện này sẽ tự khỏi mà không cần dùng thuốc điều trị, mẹ bầu có thể dùng khăn mát lau người khi bị sốt nhẹ sau khi tiêm vaccine.

Tóm lại, tiêm ngừa uốn ván là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ cả mẹ và trẻ sơ sinh khỏi nguy cơ bị nhiễm trực khuẩn gây bệnh uốn ván. Với các thông tin về tiêm uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu, ở đâu và tại sao cần tiêm phòng để chủng ngừa căn bệnh này, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cơ sở uy tín để tiêm phòng, bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Tham Khảo Thêm:  Cách Dùng Mặt Nạ Đất Sét Đúng Cách #5 Câu Hỏi Thường Gặp