Tháng Chín 21, 2023
Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 25 tháng 12 năm 2022 tốt hay xấu?

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 25 tháng 12 năm 2022 tốt hay xấu?

  • Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay ngày 24 tháng 12 năm 2022 tốt hay xấu?
  • Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay ngày 23 tháng 12 năm 2022 tốt hay xấu?
  • Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay ngày 22 tháng 12 năm 2022 tốt hay xấu?

Nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh 24/12 là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. ảnh 2

Chủ nhật ngày 25 tháng 12 năm 2022

Năm Nhâm Dần

Tháng Chạp (Đủ)

Tháng Quý Sửu

Ngày Nhâm Tý

Giờ Canh Tý

Hành Mộc – Trực Kiến – Sao Hư

Tiểu Hàn: 05/01/2023 (14/12 âm lịch) lúc 22h06’

Đại Hàn: 20/01/2023 (29/12 âm lịch) lúc 15h30’

Nha Trang: Nước lớn 22g16’ – nước ròng 06g46’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Mão (05g-07g), Ngọ (11g-13g), Thân (15g-17g), Dậu (17g-19g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp… Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng…

Tham Khảo Thêm:  Cách đọc và cách viết các số la mã 0 - 1000 chi tiết nhất

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình… đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được… Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Thuận cho việc: Khai trương, Tuyển dụng, Về nhà mới, Sơ kết, Tổng kết, Hội nghị.

Cung hoàng đạo: Ma Kết – Con dê biển (22/12-19/01): Người thuộc cung này có tính cách nhã nhặn, cầu toàn, có trách nhiệm nhưng hơi bảo thủ.

*Lễ Giáng sinh – Lễ Noel:

Về nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh 24/12, theo truyền thuyết dân gian, lễ Giáng sinh – còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas – là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo lý giải về nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh, họ tin là Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem thuộc xứ Judea nước Do Thái (ngày nay là một thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Ngày lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được tổ chức từ tối 24/12, bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Tham Khảo Thêm:  12 cung hoàng đạo: Tháng sinh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh 24/12 còn là một ngày dành cho trẻ em và sum họp gia đình. ảnh 3 Nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh 24/12 là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời.

Ngoài ý nghĩa tôn giáo của những người theo đạo Thiên Chúa, ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh 24/12 còn là một ngày lễ gia đình, một ngày để sum họp các thành viên mọi thế hệ trong gia đình nhằm tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Với ý nghĩa ngày Noel như vậy, vào ngày lễ Giáng sinh, các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng ăn một bữa ăn chung, cùng có một đêm không ngủ để nghe kể lại những câu chuyện gia đình bên cạnh cây thông Noel… Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh 24/12 còn là một ngày dành cho trẻ em, khi mà mọi ước nguyện của các em bé đều trở thành sự thật trong sự sung sướng của người lớn.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 25 tháng 12 năm 2022 tốt hay xấu? Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh 24/12 còn là một ngày dành cho trẻ em và sum họp gia đình.

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Sức mạnh vĩ đại nhất nhân loại có trong tay chính là tình yêu” (Mahatma Gandhi)

“Trái tim luôn luôn thiếu trải nghiệm” (Aldous Huxley)

“Người không dễ gặp nguy hiểm là người ngay cả lúc an toàn cũng vẫn luôn luôn thận trọng” (Publilius Syrus)

Tối 23-12, khu phố ẩm thực – đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã bên hồ Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã khai trương ấn tượng với những khung cảnh đẹp như tranh. Người dân và du khách quốc tế thích thú trải nghiệm điểm đến độc đáo này.

Tham Khảo Thêm:  Thần Số Học Số 4: Con số đại diện cho người tỉ mỉ, cẩn thận