Tháng Chín 23, 2023

Ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là gì? Ý nghĩa và cách tính giờ như thế nào? Đây những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi cần chọn ngày giờ tháng tốt để tiến hành các công việc quan trọng với mong muốn thuận lợi hơn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về ngày hoàng đạo và hắc đạo dưới đây nhé.

1. Ngày hoàng đạo là gì?

Thiên văn học cổ đại đã cho biết rằng quỹ đạo chuyển động của mặt trời sẽ gọi là Hoàng Đạo. Còn theo quan niệm phong thuỷ của người Việt, thì mặt trời còn được gọi là ông Trời, người cai quản mọi việc trên đời, từ hạnh phúc, đến đau buồn, khổ hạnh.

Trên dọc đường đi của ông Trời sẽ có các vị thần phụ giúp, những vị thần này sẽ là các vì sao trên trời. Trong 12 giờ thì các vị thần này sẽ thay phiên nhau trực 1 giờ. Trong số các vị thần này thì sẽ bao gồm những vị thần xấu và các vị thần tốt.

Những ngày và khung giờ của vị thần tốt cai quản thì sẽ được gọi là ngày hoàng đạo. Đây là những ngày tốt, đại cát, đại lợi có thể tiến hành thực hiện các công việc quan trọng. Mọi người tin rằng, công việc tiến hành trong ngày này sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, hanh thông, né được những vận mệnh kém may mắn, tai ương và xui xẻo.

Tham Khảo Thêm:  Ngày tốt cho tuổi Mậu Thân - Chọn đúng ngày tốt rước lộc về nhà năm 2023 và 2024

2. Ngày hắc đạo là gì?

Trái với ngày hoàng đạo thì những ngày giờ mà do các vị thần xấu cai quản, thì sẽ được gọi là hắc đạo và sẽ không ai ngăn chặn được. Do vậy, mọi người thường sẽ tránh làm những việc quan trọng như là xây nhà, cưới hỏi, khai trương, mở công ty,…, để tránh nhận những điều xui xẻo, không may mắn và thất bại.

3. Giờ hoàng đạo là gì?

Giờ hoàng đạo được hiểu là những khung giờ tốt để thực hiện những công việc lớn và quan trọng như là xuất hành, mua bán đất, khai trương,…

4. Giờ hắc đạo là gì?

Ngược lại với giờ hoàng đạo thì sẽ là giờ hắc đạo, những khung giờ được xem là xấu, bạn không nên tiến hành làm những công việc quan trọng để tránh gặp các điều xui xẻo, kém may mắn. Các giờ sẽ được đặt tên theo 12 con giáp, trong 12 giờ này sẽ có 6 giờ hoàng đạo6 giờ hắc đạo.

5. Cách để tính ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách tình ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng trong bảng dưới đây nhé.

6. Hướng dẫn bấm tay tính ngày hoàng đạo

Chỉ với các đường chỉ tay, vân tay hoặc hình dạng của các ngón tay, thì đã có thể biết được vận mệnh, tai ương của một người. Sự liên kết này sẽ mang đến một quy luật, bộc lộ về thời vận, con người và cả đất trời.

Tham Khảo Thêm:  Giải Đáp Phong Thủy: Sinh Năm 2020 Mệnh Gì? Tuổi Canh Tý Hợp Màu Gì, Khắc Màu Gì?

Ngày tốt xấu có thể xác định được trên bàn tay dựa vào thuyết tử vi của Lục Diệu. Lục nghĩa là sau, diệu là ám chỉ những tinh quan, tinh tú nằm trong quỹ đạo của đất trời. Chỉ cần nắm được đường đi chúng ta sẽ có thể dễ dàng bấm ra được ngày hoàng đạo của hôm nay hoặc trong tuần, tháng.

Cách bấm tay để tính được ngày hoàng đạo như sau:

  • Sử dụng 2 ngón tay thường sẽ là ngón trỏ và giữa, mỗi một ngón tay sẽ có 3 đốt, 2 ngón thì sẽ có 6 đốt ứng với 6 chòm sao trong tử vi của Lục Diệu.
  • Vòng tuần hoàn này sẽ quay theo chiều kim đồng hồ và lần lượt sẽ là Đại An, Lưu Liên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát và Không Vong. Lấy ví dụ là ngày 1 tháng 1 âm sẽ bắt đầu từ cung Đại An, rồi sau đó tiếp đến ứng với đốt thứ 2 sẽ là Lưu niên, đốt thứ 3 sẽ là Tốc Hỷ. Cứ như thế lặp lại đến khi hết vòng rồi quay lại bắt đầu từ Đại an đến khi nào hết tháng.
  • Những ngày rơi vào Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ đều là những ngày tốt, là ngày hoàng đạo của tháng.

7. Giải đáp những câu hỏi có liên quan

Kế đến, hãy cùng bài viết giải đáp qua những câu hỏi có liên quan đến ngày hoàng đạo dưới đây nhé.

8. Tổng kết

Bài viết Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng, hắc đạo chuẩn, đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về hoàng đạo và hắc đạo. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về ngày tốt, ngày xấu, giờ tốt, giờ xấu để thực hiện các nghi thức trọng đại được suôn sẻ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Sự tích về Thần Tài

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức, kiến thức, thủ thuật công nghệ, cùng nhiều chủ đề đa dạng khác mỗi ngày nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay sản phẩm yêu thích kèm theo nhiều ưu đãi khuyến mãi cực hấp dẫn sớm nhất nhé.

Xem thêm:

  • Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì? Hợp với những tuổi nào khác?
  • Cúng Rằm tháng Giêng 2023: Tất tần tật thông tin cần biết
  • Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp những sự kiện, ngày lễ diễn ra trong tháng 2
  • Valentine là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của các ngày Valentine đỏ, trắng, đen

Di Động Việt