Tháng Chín 22, 2023
Cung Lửa là cung gì? Giải mã Tình yêu - Sự nghiệp - Tính cách nhóm cung lửa

Cung Lửa là cung gì? Giải mã Tình yêu - Sự nghiệp - Tính cách nhóm cung lửa

Khái niệm nhóm nguyên tố trong chiêm tinh là khái niệm không quá xa lạ đối với nhiều người. Có tổng cộng tất cả là 4 nhóm nguyên tố Đất, Nước, Lửa và Khí. Mỗi một nhóm này sẽ có những đặc điểm liên quan mật thiết tới nhau. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cung lửa là cung gì và nhóm nguyên tố Lửa nhé.

cung-lua-la-cung-gi

Cung lửa là cung gì?

Cung lửa là cung gì? Tổng quan về đặc điểm và tính cách của nguyên tố Lửa

Đa phần mọi người sẽ nghĩ nhóm nguyên tố Lửa có tính cách thẳng thắn, sôi nổi và vô cùng cuồng nhiệt. Đây là suy nghĩ hoàn toàn đúng.

Nhóm nguyên tố Lửa có tính cách thẳng thắn, sôi nổi

Nhóm nguyên tố Lửa có tính cách thẳng thắn, sôi nổi

Cung lửa là cung gì? Hầu hết những người thuộc cung Lửa mang tới cho những người xung quanh cảm giác áp đảo về mặt khí phách. Họ khá là ngạo nghễ và hết mình trong công việc. Tuy nhiên, trong cuộc vui với bạn bè thì họ lại khá là hòa đồng, năng động và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai chỉ cần họ có mối quan hệ tốt đẹp.

Với tính cách rực cháy, tràn trề sức sống thì những người cung Lửa cũng có đam mê cháy bỏng với công việc. Họ cực kỳ kiên trì và mạnh mẽ để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên họ khá dễ dàng bị tính tự ái làm nản lòng.

Họ cũng là người thẳng thắn, không hay dồn nén những tâm sự trong lòng. Suy nghĩ đơn giản nên họ dễ thốt lên lời có tính sát thương cao đến những người xung quanh mà họ không hề hay biết. Chính vì vậy mà họ thường không có nhiều mối quan hệ thân thiết. Bù lại vòng bạn bè của họ là người tính cách phóng khoáng và phù hợp với họ.

Các chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Lửa

Mỗi nhóm nguyên tố đều có ba cung hoàng đạo có cùng chung nhiều đặc điểm và sự gắn bó với nhau. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu xem ba chòm sao đó là gì.

1. Cung hoàng đạo Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong nhóm nguyên tố Lửa. Một Bạch Dương sẽ được sinh ra vào ngày 21.3 – 20.4 hàng năm và xuất hiện biểu tượng con cừu. Những chàng trai Bạch Dương sẽ có tính cách sôi nổi, hòa đồng và khiến người khác nể phục với trí tiến thủ và sự cố gắng hết mình không kể ngày đêm.

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong nhóm nguyên tố Lửa.

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong nhóm nguyên tố Lửa.

Ngoài ra, về mặt phương diện tình cảm người ta sẽ biết Bạch Dương tính cách khá nóng vội và hay ghen. Họ hơi trẻ con so với nửa kia nên hiếm có mối quan hệ lãng mạn nào có thể bền vững lâu dài.

2. Chòm sao Sư Tử – cung lửa là cung gì?

Sư Tử trước tới giờ luôn biểu tượng cho sự dũng mãnh. Nó là một trong những chòm sao mạnh mẽ nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Sư Tử được sinh ra ngày 23.7 cho tới ngày 22.8 hàng năm.

Sư Tử mang nhiều đặc trưng của cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa đó là sự mạnh mẽ, có cái tôi cao

Sư Tử mang nhiều đặc trưng của cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa đó là sự mạnh mẽ, có cái tôi cao

Tương tự Bạch Dương, Sư Tử mang nhiều đặc trưng của cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa đó là sự mạnh mẽ, có cái tôi cao. Họ sẵn sàng hết mình vì công việc và đam mê của mình. Tuy nhiên họ cũng rất dễ phật lòng và tự ái.

Không chỉ có vậy những người thuộc chòm sao Sư Tử còn có khả năng lãnh đạo xuất chúng và khiến ai ấy đều nể phục.

Cung hoàng đạo Nhân Mã

Nhân Mã nằm ở vị trí cuối cùng trong ba chòm sao thuộc cung Lửa. Nhân Mã được sinh ra vào ngày 23/11 đến ngày 21/12 hàng năm. Ngoài mang biểu tượng mũi tên sắc nhọn và đầy khí phách thì người ta còn biết đến Nhân Mã với hình ảnh một thiên thần nửa người nửa ngựa.

Nhân Mã nằm ở vị trí cuối cùng trong ba chòm sao thuộc cung Lửa

Nhân Mã nằm ở vị trí cuối cùng trong ba chòm sao thuộc cung Lửa

Nhân Mã lúc nào cũng rất năng lượng, hòa đồng và lạc quan nhưng đầy kiêu hãnh. Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã cũng rất thẳng tính, dễ nóng. Tuy nhiên sự nóng nảy không kéo dài lâu mà sẽ được xoa dịu ngay lập tức.

Tham Khảo Thêm:  Cách tránh hơi lạnh khi đi đám ma (viếng đám ma) về – Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Tổng quan đặc điểm tích cách của người thuộc cung lửa

Là 3 cung thuộc cung lửa, liệu bất cứ ai thuộc nhóm cung Sư Tử, Nhân Mã, Bạch Dương cũng đều “nóng tính”? Cùng tìm hiểu những đặc điểm tính cách của người thuộc cung lửa nhé! Chi tiết chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết đặc điểm tính cách của từng cung.

+ Cung Sư Tử

Tính cách của những người thuộc cung Sư Tử thường đơn giản, hòa đồng, sống tích cực và sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của người xung quanh. Đồng thời, cung Sư Tử khá mạnh mẽ, ít khi tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác và biết cách gắn kết với mọi người cũng như các thành viên trong cùng một nhóm.

* Lý tưởng và khát vọng

Sư Tử là những người luôn biết cách xây dựng cho mình một niềm tin cũng như mục tiêu lý tưởng rằng họ là thủ lĩnh, là người thống trị và có thể cầm đầu những người xung quanh. Có lẽ cũng vì thế, họ thường khao khát được khẳng định mình và muốn nhận được sự sùng bái của mọi người cả trong cuộc sống lẫn công việc. Ngoài ra, họ rất coi trọng danh dự, luôn trong tâm thế – tư thế chủ động khi bắt tay làm bất cứ việc gì đó cùng niềm tin chiến thắng.

Trong các mối quan hệ với người thân, bạn bè, họ thường thăm dò ý kiến để chọn lọc và tiếp thu những ý kiến tích cực, từ đó tiếp thu kinh nghiệm để xử lý hoàn hảo công việc của mình.

Sư Tử thuộc cung lửa thường có bản chất lãnh đạo

Sư Tử thuộc cung lửa thường có bản chất lãnh đạo

Thế nhưng, không phải lúc nào Sư Tử cũng biết nghe theo những lời đúng đắn. Đôi khi, những người thuộc cung lửa này lại bị rơi vào cạm bẫy bởi bản tính thích ưa nịnh và nghe lời ngon ngọt và những lời tán dương không hề thực tế. Nghe lời nịnh nọt và “bay trên mây” thì sao có thể có những quyết định sáng suốt được chứ.

Mang bản tính “chúa tể rừng xanh”, Sư Tử dường như muốn cái gì cũng là của mình. Dù là đồ vật hay trong các mối quan hệ – cả tình yêu và tình bạn họ đều muốn được quản lý người khác, đôi khi họ gây đến sự khó chịu, gò bó cho người đối diện.

Nhưng cũng bởi sự chủ quan và cả tin của mình, Sư Tử dễ bị lừa gạt và hãm hại, bởi thường những kẻ càng tài giỏi càng dễ bị thù ghét. Người thuộc cung Sư Tử lại chỉ mải mê quản lý người khác mà những việc của chính mình lại không chú ý nên đôi khi có “sự vụ” họ không thể trở tay kịp.

* Về trách nhiệm

Nhìn qua ngó lại, người có địa vị cao đa số thuộc 1 trong những cung lửa có lẽ bởi họ có đặc tính của người lãnh đạo, của ý chí luôn hướng đến uy quyền, địa vị và sự vinh quang. Sư Tử dường như muốn mọi người luôn nghe theo sự chỉ đạo và phục tùng bản thân mình.

Sư Tử là người rất có trách nhiệm

Sư Tử là người rất có trách nhiệm

Với tính cách thích được khen ngợi và tôn sùng, Sư Tử luôn khoe khoang khi gặt hái được những chiến công nhờ tinh thần trách nhiệm cao. Sư Tử thích sự huy hoàng biểu hiện bằng những màu sắc sặc sỡ.

Khi đưa ra mục tiêu về địa vị hay thành quả nào đó, Sư tử sẽ tự tìm cách tạo động lực cho bản thân để thúc đẩy mọi việc đi đúng hướng. Tất nhiên là vươn lên bằng cách khí thế ngút trời mà không hề có bất cứ nghi ngờ hay sự run sợ nào. Với người thuộc cung Sư Tử, thử thách là để vượt qua chứ không phải chùn bước.

Luôn hành động một cách kiên quyết mà không hề có chút do dự, Sư Tử được mệnh danh như những đấng đại trượng phu, phấn đấu vươn lên vì chính vinh quang của bản thân để nhận lại kết quả tốt nhất cùng sự tán dương của mọi người. Còn khi thất bại hay bị coi thường, họ sẽ nhốt mình trong căn phòng tối để cách ly bản thân với thế giới bên ngoài. Dường như những lúc này là thời gian để họ xem lại bản thân mình, xem xét đúng sai và có những bước đi đúng đắn tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Tin tức

* Thoải mái, phóng khoáng

Những người thuộc cung lửa Sư Tử có thể phá cách mà bỏ qua quan điểm về thuần phong mỹ tục để mặc những gì mà họ muốn. Mục đích cuối cùng vẫn để thể hiện được cá tính bản thân, để được tán thưởng và nhận sự khen ngợi của những người xung quanh. Ngoài ra, sự phóng khoáng, yêu đời, lạc quan cũng tạo niềm vui riêng cho cuộc sống của chính bản thân Sư Tử cũng như những người quanh họ.

Những người thuộc cung Sư Tử thường thoải mái và phóng khoáng

Những người thuộc cung Sư Tử thường thoải mái và phóng khoáng

Với những người được cho là đối thủ, Sư Tử dường như chẳng mảy may chú ý, bởi họ cho rằng xã hội luôn có người nọ người kia, chẳng ai hài lòng được tất cả mọi người, và vì thế chuyện bị ghen ghét là điều hết sức bình thường. Việc của Sư Tử vẫn là sống theo những gì mình muốn theo cách mình chọn và dùng chính ý chí sức mạnh để đối thủ thấy rằng đối đầu với Sư Tử là chuyện không nên chút nào.

Bản tính thoải mái và phóng khoáng, nhưng Sư Tử lại là một lãnh đạo, một nhà chỉ huy tài năng trong công việc. Sư Tử luôn biết cách dùng uy quyền của mình để sắp xếp công việc và đảm bảo để mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch.

+ Cung Bạch Dương

* Nhà lãnh đạo tài ba

Nhóm người thuộc cung Bạch Dương được thể hiện bởi hình ảnh cừu trắng đầu đàn luôn gồng mình dể chiến đấu để trở thành thủ lĩnh và khiến những con còn lại trong đoàn tôn sùng.

Cung Bạch Dương là những nhà lãnh đạo tài ba

Cung Bạch Dương là những nhà lãnh đạo tài ba

Người thuộc cung Bạch Dương thường không nghe lời người khác mà chỉ chỉ thích lãnh đạo mọi người mà thôi. Đồng thời họ luôn muốn thể hiện mình là số 1, là tuyệt vời nhất.

* Quyết đoán, mạnh mẽ

Bạch Dương luôn sẵn sàng để chiến đấu, để đón nhận khó khăn và thử thách mà không hề có chút sợ hãi nào. “Tấn công để phòng thủ” có lẽ chính là phương châm để những người thuộc cung lửa này hướng về phía trước.

Họ quyết đoán, ngay lập tức thực hiện ý nghĩ của bản thân dù chưa suy xét đúng sai, bởi họ sợ rằng lơ là chút thôi thì cơ hội sẽ không đến lần 2. Và đây cũng là cách để họ vươn lên đứng đầu trong công việc.

* Trách nhiệm

Đứng ở vị trí đầu đàn, sự trách nhiệm là không thể thiếu. Trong công việc, trong cuộc sống, Bạch Dương luôn thể hiện mình là người có thể bất chấp nguy hiểm để bảo vệ những người mà họ yêu thương. Bạch Dương vốn không chỉ mang trong mình sức mạnh thể chất mà sức mạnh tinh thần cũng thực sự đáng nể.

Bạch Dương chứa đựng cả sức mạnh tinh thần lẫn thể chất

Bạch Dương chứa đựng cả sức mạnh tinh thần lẫn thể chất

* Hòa đồng

Bạch Dương là người vui vẻ, hòa đồng với tất cả những người xung quanh. Thế nhưng, đôi khi họ lại quá hấp tấp khiến Bạch Dương mắc sai lầm. Đặc biệt, khi gặp các vấn đề cần được giải tỏa, những người thuộc cung lửa này lại dùng thể thao để khỏa lấp.

+ Cung Nhân Mã

* Nam Nhân Mã

Nam nhân cung Nhân Mã thường được biết đến là người có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và tư duy nhạy bén. Tuy nhiên, việc am hiểu sâu và đa lĩnh vực lại khiến cho Nhân Mã tự mãn, thêm chút kiêu ngạo.

Người thuộc cung Nhân Mã có tính thần trách nhiệm cao cùng ý chí tích cực và hướng ngoại, nhưng họ cũng luôn biết cách dành thời gian cho những người thân yêu.

Người thuộc cung Nhân Mã có tư duy khá nhạy bén

Người thuộc cung Nhân Mã có tư duy khá nhạy bén

Dù bản tính vốn vui vẻ, nhưng tất nhiên Nhân Mã cũng có những nỗi buồn. Và cách để giải tỏa lại là tự mình chịu đựng chứ không chia sẻ với ai.

* Nữ Nhân Mã

Phái yếu của cung Nhân Mã là người ham học hỏi, giàu tình cảm và khá nhiệt tình trong cả cuộc sống lẫn công việc. Tuy nhiên, họ cũng thẳng thắn và sẵn sàng thể hiện quan điểm cá nhân trong mọi tình huống. Ngoài ra, nữ Nhân Mã cũng là người dễ thích nghi, dễ dàng kết giao bạn bè nhờ tính cách tự do của mình.

Cung lửa hợp với cung nào? Cung lửa khắc với cung nào?

+ Cung lửa hợp với cung nào?

Cung đất và cung khí là 2 cung hợp với cung Lửa. Nếu cung lửa dễ tức giận và nóng nảy, thì cung đất và cung khí lại dễ xoa dịu, truyền cảm hứng và giúp họ trở về vùng an toàn. Đồng thời, 2 nhóm cung này có thể giúp những người thuộc cung lửa thêm tự tin, ổn định, lên kế hoạch dự phòng thay vì bốc đồng.

Tham Khảo Thêm:  2003 mệnh gì? Hướng dẫn chọn phụ kiện hợp mệnh người sinh năm 2003

Cung lửa hợp với cung khí và cung đất

Cung lửa hợp với cung khí và cung đất

+ Cung lửa khắc với cung nào?

Cung nước chính là cung khắc với cung lửa gồm Thiên Yết, Cự Giải và Song Ngư. Nếu bạn biết rằng lửa và nước khắc nhau, bạn sẽ hiểu được lý do tại sao 2 cung này lại không hề hợp nhau đến vậy. Một nhóm cung nóng nảy, mạnh mẽ thì nhóm còn lại thường dễ xúc động, lãng mạn và nhạy cảm. Có lẽ để 2 nhóm cung này gần nhau sẽ xảy ra “chiến tranh” không biết chừng.

Tình yêu giữa cung Lửa và các cung khác

Bên cạnh đặc trưng về tính cách thì các cung hoàng đạo nằm trong nhóm nguyên tố Lửa ra thì sự hòa hợp giữa các nhóm nguyên tố là điều vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi phần tiếp của bài viết để biết cung Lửa hợp hay xung khắc với cung nào.

1. Cung Lửa và cung Đất

Sự kết hợp giữa cung Lửa và cung Đất mang tới một mối quan hệ vô cùng căng thẳng

Sự kết hợp giữa cung Lửa và cung Đất mang tới một mối quan hệ vô cùng căng thẳng

Sự kết hợp giữa cung Lửa và cung Đất mang tới một mối quan hệ vô cùng căng thẳng và bế tắc bởi bản tính khác biệt của cả hai. Nếu như những người thuộc cung Lửa thích sự mới lạ, năng động và sáng tạo hơn mỗi ngày thì nửa kia của họ là người thuộc cung Đất lại vô cùng trầm lặng. Họ ít khi thay đổi cũng như khiến mối quan hệ trở nên nhàm chán và bức bối hơn.

2. Nguyên tố Lửa và nguyên tố Nước

Sự kết hợp giữa hai cung Lửa và Nước đem tới được sự đối lập trong nguyên tố đại diện. Họ được coi là hai cá thể có cá tính trái ngược nhau. Tuy nhiên cặp đôi này lại có sự thu hút lẫn nhau cũng như có sự bổ trợ cho đối phương.

Sự kết hợp giữa hai cung Lửa và Nước đem tới được sự đối lập trong nguyên tố đại diện.

Sự kết hợp giữa hai cung Lửa và Nước đem tới được sự đối lập trong nguyên tố đại diện.

Cung Lửa nổi tiếng là hướng ngoại, họ ưa thích sự mới lạ và những cuộc vui đầy sôi nổi để thổi một làn gió mới cho tâm hồn rộng lớn của Nước. Ngược lại, những người cung Nước cũng có khả năng thấu hiểu cảm xúc. Vì thế họ đồng cảm với những cảm xúc khó nói thành lời của người mà mình yêu.

3. Cung Lửa và cung Khí

Hai người thuộc nguyên tố Lửa và Khí ở bên cạnh nhau sẽ có nhiều cảm xúc mãnh liệt. Đây là cặp đôi thú vị với nhiều điểm chung độc đáo.

Đây là cặp đôi thú vị với nhiều điểm chung độc đáo.

Đây là cặp đôi thú vị với nhiều điểm chung độc đáo.

Tuy nhiên, sau một thời gian yêu đương nồng cháy thì có vẻ cả hai đã cảm thấy mệt với mối quan hệ này. Lời khuyên dành cho họ là hãy sống thật với cảm xúc của mình và dành cho nhau khoảng trống để cảm thấy dễ thở hơn.

4. Cung Lửa và cung Lửa

Cuối cùng chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa cặp đôi đồng nguyên tố lửa. Đây là một mối tình nhiều năm và nhiều cảm xúc bởi đặc trưng của người cung lửa đó là tính thẳng thắn.

Cung lửa là cung gì? Sự kết hợp hoàn hảo giữa cặp đôi đồng nguyên tố lửa.

Cung lửa là cung gì? Sự kết hợp hoàn hảo giữa cặp đôi đồng nguyên tố lửa.

Cả hai sẽ có những giây phút ngọt ngào nhưng cũng có những giây phút mâu thuẫn và tranh cãi. Tuy nhiên họ sẽ luôn nói ra được tấm lòng của mình cho nên những cuộc xung đột đều dẫn đến kết thúc tốt đẹp. Tình cảm của họ có thể sẽ tiến xa hơn nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cung lửa là cung gì và những thông tin xoay quanh Cung Lửa. Coolmate rất hi vọng chia sẻ này đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích.

{{{infobox}} >>> Xem thêm

  • Top 9 sao Hàn nổi tiếng thuộc cung Bảo Bình
  • Cung Đất là cung gì? Giải mã Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp
  • Bạn có tò mò: Cung Khí là gì? Cung Khí gồm những cung hoàng đạo nào?

{{{/infobox}}}