Ốc xào chuối đậu bao nhiêu calo và ăn có béo không?

0
830
Ốc xào chuối đậu bao nhiêu calo và ăn có béo không

Với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào nên những món ăn được chế biến từ ốc được rất nhiều người ưa thích. Trong đó không thể không kể đến món ốc xào chuối đậu. Vậy ốc xào chuối đậu bao nhiêu calo và ăn có béo không? Trong nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Ốc xào chuối đậu bao nhiêu calo?

Ốc xào chuối đậu mặc dù là một món ăn dân dã, nhưng vì có hương vị thơm ngon cùng sư kết hợp giữa các nguyên liệu. Nên món ăn này thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm của mỗi gia đình và được rất nhiều người ưa thích. Vậy ốc xào chuối đậu bao nhiêu calo?

Để có được món ốc xào chuối đậu thơm ngon thì cần kết hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Do đó, để biết được lượng calo có trong món ốc xào chuối đậu, trước tiên các bạn cần phải xác định lượng calo có trong các nguyên liệu làm nên món ăn này. Cụ thể như sau:

  • 100g thịt ốc nhồi có chứa khoảng 84 calo
  • 100g chuối xanh là 88 calo
  • 100g thịt ba chỉ chứa khoảng 260 calo
  • 1 bìa đậu khoảng 70 calo
  • 100g cà chua có chứa khoảng 15 calo

Cùng với đó là các loại gia vị khác như: nghệ, mẻ, hành lá, tía tô, hành khô, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Như vậy, tổng lượng calo có trong 100g ốc xào chuối đậu là khoảng 517 calo. Có thể thấy hàm lượng calo có trong món ốc xào chuối đậu này khá cao. Vậy với lượng calo này thì liệu ăn món ốc xào chuối đậu có béo không?

Ăn ốc xào chuối đậu có béo không?

Mặc dù món ốc xào chuối đậu có chứa hàm lượng calo khá cao, tuy nhiên để biết được việc ăn ốc xào chuối đậu có béo không. Đầu tiên, các bạn cần phải xác định được lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa và lượng calo được bổ sung từ món ốc xào đậu.

Theo đó, để xác định lượng calo này các bạn có thể thực hiện một số phép tính đơn giản như:

+ Lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 người trưởng thành mỗi ngày cần nạp cho cơ thể khoảng 2000 calo để duy trì các hoạt động. Lượng calo này sẽ được chia đều cho 3 bữa ăn trong ngày, tương đương với lượng calo mà bạn cần bổ sung cho mỗi bữa là khoảng 667 calo.

+ Lượng calo được bổ sung từ 1 bữa no với ốc xào chuối đậu: Để ăn no với món ốc xào chuối đậu và không ăn thêm bất cứ món ăn nào khác. Các bạn sẽ cần khoảng 300g, lúc lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể từ món ốc xào chuối đậu sẽ là 1551 calo.

Từ so sánh trên có thể thấy lượng calo được bổ sung từ món ốc xào chuối đậu cao hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần 1 bữa. Vì vậy, với câu hỏi ăn ốc xào chuối đậu có béo không? câu trả lời chắc chắn là CÓ. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên các bạn, nếu muốn giữ gìn thì nên hạn chế ăn món ốc xào chuối đậu này, khi ăn cần sử dụng với số lượng hợp lý. Đồng thời, xây dựng cho mình một khẩu phần ăn hợp lý. Bổ sung năng lượng phù hợp với năng lượng tiêu hao. Cũng như kết hợp cho mình một chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có một vóc dáng như mong muốn và một sức khỏe tốt hơn.

NÊN XEM THÊM:

Trên là là những chia sẻ về vấn đề ốc xào chuối đậu bao nhiêu calo? ăn có béo không? Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc có thêm được cho mình những thông tin hữu ích. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận cuối bài viết để được giải đáp miễn phí.

Chia sẻ
Biên tập viên Bùi Thị Thảo Tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa (2010-2012) – chuyên ngành y sỹ đa khoa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (2012-2016) chuyên ngành xã hội học. Trên 5 năm viết bài về lĩnh vực sức khỏe nói chung, sức khỏe mẹ và bé nói riêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây