Tháng Chín 23, 2023

Thế giới đã phải trải qua rất nhiều mất mát đau thương mới có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay dó mỗi cá nhân cần phải chung tay để góp phần bảo vệ nền hòa bình thế giới. Trái nghĩa với hòa bình là gì?

Hòa bình là gì?

Hòa bình là sự bình an, ổn định và phát triển, không xảy ra xung đột giữa các đảng phái chính trị với nhau hay giữa các quốc gia với nhau.

Tại nơi đó không có đổ máu, chiến tranh, khủng bố, cướp bóc, bóc lột hay xung đột đảng phái với nhau. Con người được sống một cuốc sống hòa bình, vui vẻ và đoàn kết với nhau vì mục tiêu chung là xây dựng đất nước ngày càng phát triển một cách văn minh, hiện đại.

Ý nghĩa của cuộc sống hòa bình

– Trong cuộc sống ngày nay, sự hòa bình trong cuộc sống vẫn là điều quý giá và đáng được bảo vệ.

Đối với sự phát triển ổn định và lâu dài của một xã hội, quốc gia, nhân dân thì sự bình yên là nền tảng của hạnh phúc, là gốc rễ của sự phát triển lâu dài, thịnh vượng

– Chỉ khi có được hòa bình, con người mới có thể sống trong điều kiện tốt nhất, không phải chịu nỗi đau mất mát, chia li như trong chiến tranh và thoải mái theo đuổi đam mê của riêng mình.

– Đất nước phát triển trong hòa bình, không có xung đột, không có chiến tranh, không đói nghèo luôn là mục tiêu hướng đến của các quốc gia trên thế giới. Chỉ trong hòa bình, đất nước mới phát huy hết được sức mạnh tổng hợp của mình, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân.

Tham Khảo Thêm:  Độ co giãn của cầu theo giá cả hàng hóa liên quan (Cross Elasticity of Demand) là gì?

– Ở Việt Nam, phần lớn tầng lớp nhân dân vẫn đang được hưởng sự bình yên và hạnh phúc đó. Trẻ em được đến trường, người lớn đi làm, nhà nhà vui vẻ, làm việc, thi đua và đóng góp cho sự phát triển đất nước. Tất cả đều bắt đầu từ sự hòa bình mà chúng ta được hưởng.

– Giữ gìn hòa bình đất nước là trách nhiệm của mọi công dân, đặc biệt là đối với với thế hệ thanh niên, chủ nhân tương lai của đất nước. Trách nhiệm của thanh niên không những gìn giữ hòa bình đất nước mà bằng những hành động tích cực của mình giữ gìn và củng cố nền hòa bình của thế giới.

– Trước hết để có thể tích cực tham gia giữ gìn và bảo vệ hòa bình đất nước, giữ gìn thành quả cách mạng và cuộc sống yên bình như ngày nay, thanh niên phải ý thức rõ ý nghĩa và vai trò của hòa bình đối với đất nước, đối với đời sống dân tộc và trách nhiệm của bản thân đối với việc giữ gìn và bảo vệ nền hòa bình ấy.

– Thế hệ trẻ hôm nay phải không ngừng nâng cao trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước, để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ trước.

– Cuộc sống hòa bình có vai trò vô cùng quan trọng. Đối với thế giới, khi nhân loại sống trong hòa bình mới có điều kiện để phát triển đến kinh tế, xã hội và văn hóa. Khi một đất nước được yên bình, không có xung đột vũ trang với các nước khác sẽ tạo nền hòa bình chung cho toàn nhân loại.

Tham Khảo Thêm:  Nguồn tài nguyên quan trọng nhất của khu vực Tây Nam Á là?

Vậy Trái nghĩa với hòa bình là gì? Nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết hơn.

Trái nghĩa với hòa bình là gì?

Trái nghĩa với hòa bình là chiến tranh, chiến tranh là một mức độ xung đột vũ trang giữa các quốc gia, chính phủ, xã hội hoặc các nhóm bán quân sự như lính đánh thuê, quân nổi dậy và dân quân.

Nó thường được đặc trưng bởi bạo lực cực đoan, xâm lược, phá hủy và tử vong, sử dụng lực lượng quân sự thường xuyên hoặc không thường xuyên.

Khi thế giới xảy ra chiến tranh, con người sẽ phải đối mặt với cái chết. Những tệ nạn xã hội sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn và không thể kiểm soát được. Con người dần trở nên tha hóa, mất đi tình yêu thương đồng loại chỉ vì họ phải đấu tranh để sinh tồn.

Các cuộc chiến tranh trong lịch sử đã bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều nhà nghiên cứu đã phân loại các nguyên nhân này dựa trên các cấp độ phân tích. Theo đó, chiến tranh có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân mang tính cá nhân, quốc gia, hoặc hệ thống quốc tế.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc ta hàng nghìn năm qua có thể thấy được hiện thực tàn khốc mà chiến tranh mang đến: Bao nhiêu người đã hy sinh trên chiến trường, con mất cha mất mẹ, vợ xa cách chồng một thân nuôi con nhỏ và mẹ già, nhưng bà mẹ ngày nhớ đêm mong con trở về…

Tham Khảo Thêm:  Công thức quãng đường vận tốc thời gian

Có thể nói chiến tranh đã lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ đó là tình yêu, là tuổi trẻ, là máu và nước mắt. Nhưng cũng chính trong chiến tranh, con người ta mới càng khát khao hơn được sống trong cảnh hòa bình.

Cho đến tận thời điểm hiện tại, chiến tranh vẫn là một nỗi ám ảnh đối với mỗi người, tàn dư của những cuộc chiến tranh thế giới để lại là không hề nhỏ.

Những từ trái nghĩa với hòa bình

Từ trái nghĩa với hòa bình là chiến tranh, xung đột, mâu thuẫn, tình trạng hỗn loạn,….

Một số câu liên quan đến từ hòa bình và chiến tranh:

– Bồ câu – loài chim biểu tượng cho hoà bình.

– Chiến tranh là nguyên nhân chính dẫn đến những cảnh đau thương,mất mát.

– Chúng em mong muốn hoà bình ,để thế giới này không còn chiến tranh.